Các chuyên gia xử lý mụn trứng cá trên da họ như thế nào? 1

Các chuyên gia xử lý mụn trứng cá trên da họ như thế nào?

Mỹ phẩm A&Plus

Mụn trứng cá là vấn đề về da phổ biến mà hầu hết ai cũng sẽ một lần gặp phải, kể các các bác sĩ da liễu song cách xử lý của mỗi người mỗi khác. Vậy với các chuyên gia thì họ sẽ giải quyết các nốt mụn ấy ra sao?

Các Chuyên Gia Xử Lý Mụn Trứng Cá Trên Da Như Thế Nào?

Sử dụng ngay kem trị mụn

Khi phát hiện sự hiện diện của mụn trứng cá, kem trị mụn sẽ là bước đầu tiên được các chuyên gia áp dụng tức thì. Các dòng kem trị mụn có chứa Benzoyl Peroxide hay Acid Salicylic sẽ là những lựa chọn được ưu tiên nhằm loại bỏ mụn triệt để ngay từ sớm, hạn chế nguy cơ mụn viêm sưng và lây lan. Thoa đều đặn trong 2-3 ngày đầu sẽ giúp nhân mụn già và tự rụng sớm hơn chu trình.

Các chuyên gia xử lý mụn trứng cá trên da họ như thế nào? 2

Không nặn mụn khi mới nổi

Thói quen nặn, cạy mụn vô cùng có hại cho làn da bởi bạn sẽ vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn bám dính lên da. Đồng thời khiến vi khuẩn mụn dễ lây lan đến những vùng da khác trên mặt. Do đó, với các chuyên gia thì nặn mụn là điều tối kị hàng đầu khi mụn trứng cá mới nổi. Thay vào đó là sử dụng các sản phẩm chuyên sâu để loại bỏ mụn từ sớm.

Không trang điểm chồng lên mụn

Khi làn da có sự xuất hiện của mụn trứng cá, việc trang điểm cần được hạn chế vì đây là thời điểm làn da đang nhiễm khuẩn, khá nhạy cảm. Các loại phấn, mỹ phẩm trang điểm có thể khiến da kích ứng, đồng thời khiến bụi bẩn bám dính nhiều hơn gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng mụn trên làn da. Vì vậy, để làn da mộc, giữ lỗ chân lông luôn sạch sẽ, thông thoáng là điều ưu tiên cho những làn da mụn.

Mặc kệ mụn trứng cá

Các chuyên gia xử lý mụn trứng cá trên da họ như thế nào? 3

Bên cạnh các bước xử trí tức thời khi gặp mụn trứng cá thì các chuyên gia còn có xu hướng mặc kệ sự xuất hiện của chúng ở thời gian đầu. Vì sao? Vì đôi khi các nốt mụn chỉ hiện diện nhất thời do vài sự thay đổi trong cơ thể và có thể hoàn toàn biến mất chỉ sau thời gian ngắn. Do đó, bạn cũng nên dành thời gian quan tâm xem chuyển biến của nốt mụn trước khi chọn lựa một giải pháp điều trị hợp lý, dài lâu và hiệu quả.

Hãy lắng nghe ý kiến chuyên gia trong quá trình điều trị mụn trứng cá, bạn có thể điều trị được tại nhà. Đừng để nốt mụn làm làn da bạn xấu đi nhé!


📌 Nguồn: myphamaplus.org (Mỹ phẩm A&Plus)

Các chuyên gia xử lý mụn trứng cá trên da họ như thế nào? - Nguồn: Mỹ phẩm A&Plus (myphamaplus.org)

Chia sẻ Bài viết!

Người đăng bài : Mỹ Phẩm A&Plus

Thương hiệu mỹ phẩm A&Plus đã có mặt tại Việt Nam trên 17 năm qua, với những cải tiến vượt bậc cho từng sản phẩm – phù hợp nhất cho người Việt. Mỹ phẩm A&Plus được các hệ thống Spa, TMV, viện chăm sóc da,… đánh giá rất cao về tính hiệu quả. CTy Hoa Thiên Thảo vinh hạnh trở thành nhà Phân Phối mỹ phẩm A&Plus tại Việt Nam.

Để lại bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho