Bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da?

Bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da?

Mỹ phẩm A&Plus

Kem chống nắng như lớp da thứ 2 bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, khi kết hợp với kem dưỡng – Thì nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da? Đây là thắc mắc của nhiều người. Hãy cùng Mỹ Phẩm A&Plus đi tìm câu giải đáp nhé!

 

Nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da?

Rất nhiều người quan tâm đến trình tự bôi kem chống nắng đúng cách. Họ cho rằng, mỗi loại kem sẽ có cách thức sử dụng khác nhau. Cụ thể, nên thoa kem chống nắng vật lý sau lớp kem dưỡng da. Ngược lại với kem chống nắng hóa học sẽ được thoa trước kem dưỡng. Song, theo các chuyên gia thì điều này không chính xác.

Thực chất, bạn không cần quá quan tâm đến việc kem chống nắng hóa học hay vật lý. Điều duy nhất mà bạn cần nhớ đó chính là cách bôi kem chống nắng đúng. Hãy nhớ, luôn thoa chống nắng ở bước sau cùng của quy trình chăm sóc da. Đồng nghĩa với câu trả lời là luôn bôi chống nắng sau kem dưỡng da. Đây là quy luật bất biến.

 

Vì sao bạn nên sử dụng kem theo thứ tự trên?

Nhiều bạn đặt câu hỏi: Tại sao lại cần làm theo thứ tự trên? Vì bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da thì vẫn được mà! Nó cũng nằm trên da hết thôi?

Không phải vậy đâu bạn nhé! Việc thoa kem chống nắng đúng cách, đúng trình tự sẽ giúp bảo vệ da một cách tối đa. 3 lý do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu tại sao nên sử dụng đúng theo trình tự trên:

Bôi kem chống nắng đúng cách giúp bảo vệ da tối ưu

#1 Bảo vệ da tốt hơn: Kem chống nắng được ví như lớp màng bảo vệ mạnh mẽ cho da. Thế nhưng, nó sẽ bị suy yếu nếu có những lớp kem khác đè lên. Làm loãng và giảm đi chức năng của “lớp màng bảo vệ” này. Do đó, bôi kem chống nắng sau kem dưỡng là cách tốt nhất giúp bảo vệ làn da của bạn.

#2 Đảm bảo tác dụng cho các dòng kem khác: Nếu thoa chống nắng trước, những lớp kem dưỡng da thoa sau sẽ khó vượt qua lớp màng bảo vệ này. Từ đó, tác dụng của các loại kem khác sẽ bị suy giảm.

#3 Không để mỹ phẩm trang điểm ảnh hưởng đến làn da: Các loại mỹ phẩm trang điểm chứa nhiều hóa chất gây hại cho làn da. Do đó, nên thoa chống nắng sau kem dưỡng da. Nhưng sẽ thoa trước các bước trang điểm. Việc này sẽ giúp các hóa chất của mỹ phẩm không thể làm hại đến làn da của bạn.

 

Một số nguyên tắc đúng khi sử dụng kem chống nắng:

Nên bôi kem chống nắng trước 30 phút khi ra ngoài

Nên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài 30 phút

Mọi người thường cho rằng: Chỉ với kem chống nắng hóa học thì mới cần bôi trước 30 phút. Bởi chống nắng vật lý hoạt động nhanh nên sau khi bôi là có thể ra ngoài ngay. Nhưng thật chất, chống nắng vật lý thường dày hơn. Nên bạn cũng cần cho nó chút thời gian để thấm được vào da. Vì thế, cách bôi kem chống nắng đúng là nên sử dụng trước khi ra ngoài 30 phút.

Nên chọn gel hoặc kem chống nắng vật lý

Kem hoặc gel chống nắng vật lý thường chứa các thành phần khoáng chất như: Oxit kẽm, titanium dioxide. Giúp phản chiếu tia cực tím. Chính điều này đã khiến sản phẩm chống nắng vật lý được mệnh danh là chiếc gương phản chiếu. Giúp phản xạ lại tia UV. Ngăn cản bức xạ tia UV xuyên vào da.

 

Bạn không chỉ nên quan tâm việc bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da. Mà bạn còn cần biết loại kem đó có phù hợp với da của bạn không. Thật may mắn khi kem chống nắng vật lý phù hợp với hầu hết loại da, kể cả da nhạy cảm. Từ nay, hãy quan tâm và chăm sóc làn da của mình đúng cách hơn bạn nhé!


Nguồn: myphamaplus.org (Mỹ phẩm A&Plus)

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết Mỹ phẩm A&Plus

0 0 đánh giá
Article Rating

Chia sẻ Bài viết!

Người đăng bài : Mỹ Phẩm A&Plus

Thương hiệu mỹ phẩm A&Plus đã có mặt tại Việt Nam trên 17 năm qua, với những cải tiến vượt bậc cho từng sản phẩm – phù hợp nhất cho người Việt. Mỹ phẩm A&Plus được các hệ thống Spa, TMV, viện chăm sóc da,… đánh giá rất cao về tính hiệu quả. Myphamaplus.org vinh hạnh trở thành nhà Phân Phối thương hiệu A&Plus tại Việt Nam.
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x